[Góc chia sẻ] “Vạch mặt” toner gây sốt Miracle Toner của Some by Mi

Packaging
Nhựa dán giấy, có hộp giấy. Trông ổn chứ không phải kiểu rẻ tiền.

Texture:
Lỏng, không nhờn, không nhớt.

Mùi
Tuy là có chiết xuất tràm trà là chủ yếu nhưng mình lại không thấy có mùi tràm trà. Nó là mùi bạc hà (giống mùi kẹo Dynamite hoặc mặt nạ Lush Magnaminty hoặc Manyo Ice Cream Pack), dù cho dầu bạc hà là thành phần cuối cùng trong bảng thành phần.

Sản phẩm không sử dụng 20 thành phần gây hại (theo danh sách của EWG)

Thành phần
Nhẹ dịu, lành tính, không có thành phần nào quá khắc nghiệt cả, kể cả các chất tẩy da chết kia cũng ở phần trăm nhỏ nên không ảnh hưởng mấy đến da nhạy cảm.
Tea Tree: 10,000ppm tương đương 1%
Salicylic Acid: 100ppm tương đương 0.01%
Lactobionic Acid: 100ppm tương đương 0.01%
Citric Acid: 500ppm tương đương 0.05%
– Tea Tree: hay chiết xuất tràm trà có khả năng giảm viên và kháng khuẩn, đồng thời mang lại cảm giác mát mát cho da nữa.
– BHA: Như các bạn đã biết, hoặc nếu các bạn chưa biết thì BHA (Salicylic Acid) là một acid gốc dầu, có khả năng “len lỏi” vào sâu bên trong lỗ chân lông để lấy đi những dầu thừa và tế bào chết, đồng thời ở nồng độ này thì nó có khả năng làm sạch da và diệt khuẩn nhẹ.
– AHA: là một acid có chức năng tái tạo bề mặt, giúp da phẳng mịn, đồng thời cấp ẩm nhẹ nhàng và cân bằng độ pH của da. Ở đây sản phẩm dùng Citric Acid, là loại AHA xuất hiện trong các loại quả thuộc họ citrus (cam chanh), có tính nhẹ dịu nhất trong các phái sinh AHA.
– PHA: là loại acid tẩy tế bào chết nhẹ dịu nhất, an toàn nhất, có thể dùng ở nồng độ cao mà không gây kích ứng. Sản phẩm này sửa dụng loại PHA là Lactobionic Acid. Loại acid này được Paula’s Choice xếp hạng “BEST”. (Xem)
Các bạn có thể nghĩ là “dùng BHA 2%, AHA 7% còn chẳng ăn ai, mà giờ dùng có 0.01% thì bõ bèn gì”. Ừ mình cũng nghĩ thế, nhưng mà đây là phức hợp của cả 3 loại BHA, AHA và PHA nên có thể nó sẽ hoạt động hiệu quả hơn (tuy là cộng cả 3 vào cũng chỉ được 0.07%). Đấy là niềm tin đã. Còn hiệu quả chúng ta sẽ bàn ở bên dưới.

Bảng thành phần:
Water, Butylene Glycol, Dipropylene Glycol, Glycerin, Niacinamide, Melaleuca Alternifolia (Tea Tree) Leaf Extract, Polyglyceryl-4 Caprate, Carica Papaya (Papaya) Fruit Extract, Lens Esculenta (Lenti) Seed Extract, Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Extract, Nelumbo Nucifera Flower Extract, Swiftlet Nest Extract, Sodium Hyaluronate, Fructan, Allantoin, Adenosine, Hydroyethyl Urea, Xylitol, Salicylic Acid, Lactobionic Acid, Citric Acid, Sodium Citrate, 1.2-Hexanediol, Benzyl Glycol, Ethylhexylglycerin, Raspberry Ketone, Mentha Piperita (Peppermint) Oil.